Online

We have 13 guests online

PrintE-mail

Đại học Trà Vinh khai giảng năm học 2017-2018

(TVU) – Ngày 27.9.2017, Thầy và trò Trường ĐH Trà Vinh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Hơn 1700 đại biểu, quý thầy cô giáo và tân sinh viên về tham dự tại sự kiện quan trọng này.

TVU-Lễ-khai-giảng-2017-anh-luu-niem Copy
Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Buổi Lễ khai giảng vinh dự đón tiếp bà Đặng Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh, ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các trường THPT trong tỉnh, quý phụ huynh, nhà tài trợ, các đối tác, doanh nghiệp và các tình nguyện viên Quốc tế.

Tại buổi Lễ, toàn thể đại biểu và các em tân sinh viên được nghe Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh gửi quý thầy cô giáo và các em sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong bài diễn văn khai giảng năm học, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã điểm lại những thành quả thầy và trò Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

Hiệu trưởng cho biết: Sau một năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo, Nhà trường đã hoàn thành tốt về mọi mặt như: công tác tuyển sinh, hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phát triển năng lực đội ngũ cán bộ giảng viên, công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, hợp tác quốc tế,... mỗi hoạt động đều đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đạt được những thành quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp Bộ, ngành trung ương, lãnh đạo địa phương, các tổ chức, cá nhân, các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là sự tin cậy của phụ huynh và sự cố gắng học tập của các em sinh viên, học sinh cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ giảng viên Nhà trường, đã góp phần vào thắng lợi trong năm học 2016 - 2017. Hiệu trưởng nhấn mạnh.

PGS.TS-Pham-Tiet-Khanh

PGS.TS Phạm Tiết Khánh phát biểu khai giảng năm học 2017 - 2018

 

PGS.TS Phạm Tiết Khánh đã nêu một số nhiệm vụ và nhóm giải pháp trọng tâm trong năm học mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động trong toàn ngành, để thực hiện tốt phương hướng năm học 2017 - 2018. Trong đó, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cơ chế tự chủ ở mọi phương diện, chú trọng đến chất lượng đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên, triển khai hiệu quả các hoạt động, hoàn thành tốt mục tiêu chất lượng đã đề ra.

Với những nhiệm vụ đặt ra, lãnh đạo Nhà trường kêu gọi toàn thể viên chức của Trường tiếp tục chung tay chia sẻ trách nhiệm, thực hiện tốt vai trò trụ cột của từng đơn vị, từng giảng viên trong công tác dạy học và nghiên cứu vì sự nghiệp phát triển bền vững của Nhà trường. Đối với các em sinh viên, cần xác định rõ mục tiêu, động cơ và phương pháp học tập cho hiệu quả, phát huy tính tự học, tự nghiên cứu,... để trở thành người công dân có trách nhiệm với gia đình, với xã hội.

TVU-Lễ-khai-giảng-2017-01

Hơn 1700 đại biểu, quý thầy cô giáo và tân sinh viên tham dự Lễ

  

TVU-Lễ-khai-giảng-2017-04 1

 Hoạt động chào mừng Lễ khai giảng năm học 2017-2018

 

TVU-Lễ-khai-giảng-2017-Sinh-vien-phat-bieu

Tân sinh viên Trần Ngọc Minh Thu chia sẻ cảm nghĩ trong buổi Lễ khai giảng năm học 2017 -2018

 

Thay mặt cho hơn 20 ngàn sinh viên của Trường, tân sinh viên Trần Ngọc Minh Thu lớp Đại học Dược, khóa 2017 nói: "Chúng em xin hứa sẽ phấn đấu học tập thật tốt, luôn phát huy tinh thần tự học và tham gia nghiên cứu khoa học; luôn tích cực tham gia trong các hoạt động Đoàn – Hội với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, mở rộng các mối quan hệ xã hội, để từng bước hoàn thiện nhân cách, kỹ năng của bản thân".

Bước vào đại học là một môi trường hoàn toàn mới đối với tân sinh viên, các bạn sẽ được làm quen với cách sống tự lập, tự chịu trách nhiệm trước gia đình và xã hội. Đây chính là bước ngoặt lớn, đánh dấu sự thành công hay thất bại của mỗi cá nhân trong quá trình phấn đấu để trở thành công dân có ích cho xã hội. Ngay từ bây giờ các bạn hãy chuẩn bị bước vào một chặng đường mới, sống đẹp, tự học tập, tự rèn luyện thật tốt để có hành trang vững chắc bước vào đời. Minh Thu chia sẻ.

TVU-Lễ-khai-giảng-2017-thu khoa  a khoa

Nhà trường khen thưởng các sinh viên đạt Thủ Khoa và Á Khoa kỳ tuyển sinh ĐH - CĐ chính quy 2017 - 2018.

Dịp này, các nhà tài trợ đã trao 165 suất học bổng cho 165 sinh viên vượt khó trong học tập tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Đại diện Nhà trường, TS Nguyễn Tiến Dũng trân trọng đón nhận những tấm lòng nhân ái và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã cùng chăm lo cho ngành giáo dục vì sự nghiệp phát triển nhân tài cho đất nước cũng như đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua.

TVU-Lễ-khai-giảng-2017--HB-Nguyen-Thien-Thanh

 TVU-Lễ-khai-giảng-2017-HB-Mang-luoi-GD-Canada-Viet-Nam

TVU-Lễ-khai-giảng-2017-HB-toan-phan-GS-Vĩnh-Phát

TVU-Lễ-khai-giảng-2017-HB-Vu-Ngoc-Con

TVU-Lễ-khai-giảng-2017-HB-Nguyen-Thanh-Chim

TVU-Lễ-khai-giảng-2017-HB-Nguyen-Thi-Cam

TVU-Lễ-khai-giảng-2017-HB-Cong-ty-CP-Greenfeed-VN

TVU-Lễ-khai-giảng-2017-HB-Quy-tu-thien-tri-tue

Trước thềm khai giảng năm học mới, tại ĐH Trà Vinh đã diễn ra ngày hội chào đón tân sinh viên của các khoa. Nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi thu hút hàng ngàn tân sinh viên, sinh viên tham dự.

Các tân sinh viên được gặp gỡ, trao đổi, giao lưu học tập kinh nghiệm giữa cựu sinh viên thành đạt với sinh viên và tân sinh viên, tham gia các hoạt động văn nghệ, diễn đàn trao đổi học thuật, tư vấn học tập tại các khoa.

Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cũng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao học bổng cho sinh viên vượt khó và tham gia ký cam kết thực hiện an toàn giao thông và không vi phạm các tệ nạn xã hội.

Nhiều đơn vị còn tổ chức các cuộc thi thu hút sinh viên tham gia như Khoa Kỹ thuật và Công nghệ với cuộc thi “Ý tưởng thiết kế cảnh quan khuôn viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ,” Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên” do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp phối hợp với các khoa thực hiện.

Buổi Lễ khai giảng đánh dấu một chặng đường phát triển mới, duy trì truyền thống tốt đẹp của tập thể giảng viên, sinh viên Nhà trường và là bước ngoặt đánh dấu quan trọng đối với các bạn tân sinh viên, các bạn sẽ bước vào môi trường rèn luyện mới, tự lập và năng động hơn. 

 

Thanh Sơn - CLB Truyền thông

Nguồn: www.tvu.edu.vn