Online

We have 15 guests online

PrintE-mail

Tiến sĩ Phillip M. Adams làm việc tại ĐH Trà Vinh

(TVU) - Trong tháng 9, Tiến sĩ  Phillip M. Adams chuyên gia về Kỹ thuật Lý, Sinh, Luật và Khoa học Giáo dục, Hoa Kỳ tiếp tục có chuyến công tác tại ĐH Trà Vinh.

 

Phillip M.Adams lam viec tai DHTV-003

Chuyến công tác lần này của ông với các hoạt động: Chia sẻ kinh nghiệm, tập huấn đăng ký bằng sáng chế, sở hữu trí tuệ; tập huấn Medical informatic - Ứng dụng Công nghệ thông tin trong Y học cho cán bộ giảng viên khoa Kỹ thuật và Công nghệ. Đi cùng Tiến sĩ  Phillip M. Adams, Bà Suann Adams cũng tham gia giảng dạy tiếng Anh tại Trường Thực hành Sư phạm.

 

Tại buổi tiếp Tiến sĩ  Phillip M. Adams vào ngày 5.9, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những ý tưởng cũng như cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Tiến sĩ  Phillip M. Adams dành cho Trường trong thời gian qua.

 

Hiệu trưởng nói, thông qua các đề xuất với lãnh đạo Nhà trường, ông Adams và các cộng sự thể hiện tâm huyết của mình muốn tiếp tục đóng góp xây dựng và phát triển ĐH Trà Vinh.

 

Phillip M.Adams lam viec tai DHTV-001

 Buổi làm việc của Tiến sĩ  Phillip M. Adams tại phòng họp 2, ĐH Trà Vinh

 

Lãnh đạo Nhà trường đề nghị các đơn vị liên quan từng bước thực hiện những đề xuất của Tiến sĩ và xem đây là cơ hội để giảng viên tiếp cận, học tập những ý tưởng hay của các chuyên gia đặc biệt là định hướng khởi nghiệp trong sinh viên. Theo lời mời của Hiệu trưởng, ông Adams đồng ý làm cố vấn cho Trung tâm khởi nghiệp sinh viên của Trường.

 

Trong chuyến trở về Trường, Tiến sĩ  Phillip M. Adams tiếp tục đề xuất những định hướng mới trong công tác xây dựng môi trường sáng tạo, năng động trong sinh viên, đặc biệt là ý tưởng về không gian sáng kiến (makerspace); Thay đổi hợp lực trong nhà trường và đưa ra các giải pháp cụ thể. 

 

Theo ông, "Không gian sáng kiến" đã được chứng minh là cỗ máy tốt nhất để đạt được mục tiêu này cho đến nay. Theo triết lý bao quát của chúng tôi, chúng tôi khuyến khích việc áp dụng một loạt các Không gian sáng kiến liên ngành (liên khoa) tại ĐH Trà Vinh. Chúng tôi tin rằng một tài nguyên như vậy sẽ cho phép sinh viên và giảng viên có thể hòa đồng, tương tác, đánh giá và đưa các ý tưởng cần thiết để khởi nghiệp và tạo ra một doanh nghiệp hiệu quả trong hoạt động kinh doanh hay dịch vụ.

 

Về "Thay đổi hợp lực trong TVU", theo ông sẽ phá bỏ rào cản và gắn kết tất cả các khoa với nhau sẽ tạo ra 1 không gian việc làm và vận động các doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, cần có một bộ máy vận hành thật tốt để khởi nghiệp tốt cho sinh viên tạo ra một không gian sáng tạo chung để xây dựng nên những dự án, những đồ án khởi nghiệp khả thi và hiệu quả hơn.

 

Ông cho rằng, việc làm này sẽ giúp các sinh viên có môi trường phát triển sáng kiến thông qua thực hiện các đồ án môn học, đề tài tốt nghiệp hoặc các dự án nghiên cứu của sinh viên, giáo viên từ khoa có giá trị cao sẽ được ứng dụng và chuyển giao đến cộng đồng. Chúng ta không giới hạn ý tưởng, chỉ cần 10% ý tưởng đó là khả thi thì sẽ thành công, việc cấp nguồn kinh phí nên là bước cuối cùng để hỗ trợ thực thi các dự án.

 

Tiến sĩ  Phillip M. Adams cũng nói thêm về website, ông nói đây là kênh quan trọng để đưa thông tin các đồ án tốt nghiệp mang tính thực tiễn của sinh viên đến mọi người, các đơn vị trực thuộc Trường đặc biệt là bộ phận đào tạo cần phải có website tiếng Anh để phục vụ các đối tác khi cần thông tin về lĩnh vực họ quan tâm...

 

Cũng trong chuyến làm việc, TS. Phillip M. Adams tiếp tục tặng thiết bị (bo mạch, chip điện tử,...) cho Khoa Kỹ thuật và Công nghệ của Trường tương đương 10.000USD.

 

Tangquavabangkhen

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen cho TS. Phillip M. Adams nhằm ghi nhận đóng góp của ông cho sự phát triển giáo dục tỉnh Trà Vinh. 

Đông Sơn

Nguồn: www.tvu.edu.vn