Online

We have 2 guests online

PrintE-mail

Hội nghị quốc tế khoa học Điều dưỡng lần thứ 1

(TVU) - Ngày 29 tháng 3 năm 2017, Hội nghị quốc tế Khoa học Điều dưỡng lần thứ nhất diễn ra tại khu I - ĐH Trà Vinh. Hội nghị cùng với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lí từ các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành khoa học sức khỏe, các trung tâm học liệu, cơ sở y tế trong nước; đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đến từ California San Bernardino, Hoa Kỳ.

hoinghiquocte dieuduong

Hội nghị do Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học California State, San Bernardino (CSUSB) tổ chức. Với chủ đề "Những yếu tố liên quan đến chất lượng chăm sóc người bệnh", hội nghị đã nêu ra những nội dung quan trọng về chất lượng chăm sóc người bệnh, các dịch vụ, những nghiên cứu khảo sát về sự hài lòng của bệnh nhân đối với công tác điều dưỡng, về chiến lược phát triển công tác điều dưỡng, hộ sinh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh nói, kể từ khi hai trường thiết lập mối quan hệ đối tác vào năm 2014, Trường Đại học Trà Vinh (TVU) và Trường Đại học California San Bernardino, Hoa Kỳ (CSUSB) đã phát triển các hoạt động học thuật nhằm trao đổi các ý tưởng trong giảng dạy cũng như chia sẻ các kiến thức về điều dưỡng cho sinh viên TVU.

  hoi nghi quoc te dieu duong-002

Với mục đích chia sẻ những phát minh và ý tưởng mới trong Khoa học Điều dưỡng, hội nghị này sẽ là bước mở đầu cho mối quan hệ hợp tác của hai trường, đồng thời cũng là cơ hôi cho các nhà nghiên cứu đến từ những cơ quan khác chia sẻ những nghiên cứu và thiết lập mối quan hệ đối tác.

Bà Nguyễn Bích Lưu, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam chia sẻ, Điều dưỡng viên và Hộ sinh viên là lực lượng trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người dân ở cộng đồng và các cơ sở y tế với chi phí hợp lý và hiệu quả; đóng góp tích cực vào việc phòng và kiểm soát bệnh tật thông qua truyền thông, giáo dục nâng cao sức khỏe, khuyến khích lối sống lành mạnh cho người dân trong cộng đồng,... Trong bài thuyết trình của mình, Thạc sĩ Nguyễn Bích Lưu đã nêu rõ về vai trò của Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam thu hút các đại biểu quan tâm.

Hội nghị đã được lắng nghe phát biểu ý kiến trực tuyến của TS.Teresa Dodd-Butera từ Trường Đại học Tiểu bang California, San Bernardino,Hoa Kỳ.

Các tham luận tại hội nghị gồm: Vai trò của điều dưỡng trong chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam của Ths. Nguyễn Bích Lưu, Phó Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam; tham luận của các chuyên gia đến từ CSUSB gồm: Hệ thống và nghiên cứu xác định điểm số hài lòng của người bệnh của TS. Geraldine C. Fike; công nghệ thông tin trong y học: Rút ngắn thời gian giữa thu nhận kiến hức mới và ứng dụng vào thực hành lâm sàng của TS.Phillip Michael Adams;  Đánh giá bằng chứng: Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) - “Lợi ích, khả năng sử dụng, sự chấp nhận và hài lòng nhận thấy từ điều dưỡng” của Ts. Deborah M. Judd ; Tham luận trung tâm mô phỏng tại CSUSB của TS. Dawn I. Blue; tham luận về ứng dụng copolymer nhạy nhiệt heparin-pluronic như một hệ phân phối hiệu quả thuốc chống ung thư kép trong liệu pháp điều trị ung thư kết hợp của cô Nguyễn Xuân Thị Diễm Trinh – ĐH Trà Vinh.

ban to chuc-001

Hội nghị lần này còn là dịp để các sinh viên ngành Điều dưỡng thuộc Khoa Y - Dược của Trường có cơ hội tiếp cận những kiến thức tiên tiến trên thế giới, đồng thời giúp các em có những định hướng học tập và nghiên cứu trong tương lai.

hoi nghi quoc te dieu duong-003

 

Thanh Sơn

Nguồn: tvu.edu.vn