Online

We have 32 guests online

PDFPrintE-mail

 

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ HỢP TÁC QUỐC TẾ CHO CÁN BỘ TVU

TVU – Ngày 14/11/2016, Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án (HTQT&XTDA) tổ chức một seminar ngắn về Nghiệp vụ Hợp tác Quốc tế tại khu I, Trường Đại học Trà Vinh. Buổi tập huấn dành thu hút hơn 20 cán bộ từ Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Doanh nghiệp và Viện Phát triển Nguồn lực.

15101951 1531647780179010 787752755 o

 

Trường Đại học Trà Vinh đang phát triển các mối quan hệ hợp tác với đối tác trên thế giới. Cùng với số lượng tình nguyện viện, chuyên gia, sinh viên và đối tác đến làm việc với TVU ngày càng tăng lên. Các đơn vị trực thuộc trường nắm rõ và có thể thực hiện tốt các quy trình tiếp nhận người nước ngoài đến làm việc là vô cùng quan trọng. Chính vì thế buổi seminar hướng đến mục tiêu nâng cao các kỹ năng cần thiết cho các cán bộ đang và sẽ phụ trách HTQT, cụ thể là các văn bản pháp lý.

Cô Chung Tiểu Thuý và Cô Cao Thị Bạch Mai, cán bộ Phòng HTQT&XTDA trình bày về các văn bản và chứng thực lãnh sự cần thiết khi làm visa và giấy phép lao động. Cô Tiểu Thuý nhấn mạnh một vài vấn đề cần lưu ý khi làm các công văn, thư từ/email, và mẫu Bản ghi nhớ hợp tác. Cô Bạch Mai trình bày tính quan trọng và cách chứng thực lãnh sự.

Sau hai giờ làm việc, các cán bộ tham dự rất vui và muốn thực hiện những văn bản này như một thử thách mới cho đơn vị. Mọi người đều nhận ra rằng nếu những văn bản này được thực hiện suôn sẻ thì họ có thể làm việc trong môi trường quốc tế thường xuyên hơn. 

HTQT&XTDA